Huyện Đức Trọng được hưởng lợi từ điều chỉnh quy hoạch số 704/QĐ-TTG của Thủ Tướng Chính Phủ

Theo quy hoạch vùng, nếu Đà Lạt được tập trung cho các hoạt động chính trị, du lịch. Đơn Dương và Lâm Hà là vùng nông nghiệp trọng điểm thì Đức Trọng được xem là trung tâm kinh tế của khu vực. Song song đó, nhờ có những nét tương đồng về khi hậu cũng như thổ nhưỡng của Đà Lạt hiện tại, Thủ Tướng Chính Phủ đã đưa ra quyết định “Phê duyệt diều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”, số: 704/QĐ-TTG, trong đó Đức Trọng, Đơn Dương và một phần huyện Lâm Hà sẽ được sáp nhập vào thành phố Đà Lạt.

Không chỉ đạt được những tiêu chuẩn để trở thành thị xã. Thực tế, Đức Trọng là nơi có vị trí rất quan trọng trong giao thương và là trung tâm cho mọi giao dịch giữa các tỉnh Tây Nguyên và TPHCM. Tất cả hàng hóa (thực phẩm, rau củ,…) từ 3 khu đô thị là Đơn Dương – Lâm Hà và TP. Đà Lạt buộc phải đi qua thị trấn Liên Nghĩa (Đức Trọng) trước khi xuống Sài Gòn. Hơn thế nữa hàng hóa tập trung tại Đức Trọng dễ dàng phân bổ đi các Tỉnh Tây Nguyên, Ninh Thuận, Nha Trang.

Bên cạnh đó, là của ngõ dẫn vào thành phố Đà Lạt, Đức Trọng sở hữu nhiều tuyến giao thông đường bộ lớn như Quốc Lộ 20 và Quốc lộ 27 nối Tây Nguyên với các tỉnh đồng bằng ven biển và Đông Nam Bộ. Các tuyến tỉnh lộ 724 đi Bình Thuận, 729 giúp kết nối thuận lợi giữa huyện Đơn Dương và Đức Trọng.

Ngoài ra, Đức Trọng còn sở hữu sân bay quốc tế Liên Khương, đường cao tốc Liên Khương – Prenn và cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt. Đây được xem là sân bay quốc tế và đường cao tốc được ưu tiên đầu tư phát triển sớm (trước) tại vùng Tây Nguyên.

Sân bay quốc tế Liên Khương

Sân bay quốc tế Liên Khương, thuộc Thị xã Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng.

Cao tốc Liên Khương - Prenn

Cao tốc Liên Khương – Prenn, kết nối Đức Trọng với Đà Lạt.

Bất động sản nhà đất liền thổ tại Huyện Đức Trọng sở hữu tiềm năng ra sao?

  • Liền kề Đà Lạt, thành phố du lịch nơi thu hút hơn 6 triệu lượt khách trong năm 2019, trong đó khách quốc tế đạt trên 14%, số ngày lưu trú bình quân đạt 2,4 người/ngày. Hiện tại, giá đất tại Đức Trọng còn rẻ, sơ khai, chỉ bằng 1/5 – 1/10 so với khung giá đất thị trường của thành phố Đà Lạt.
  • Trong tương lai, Thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) là đô thị trực thuộc trung ương với chức năng du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và sẽ rộng gấp 8,5 lần so với hiện nay. “Theo ThS.KTS Thierry Hoau, Trưởng nhóm chuyên gia người Pháp, Đà Lạt sẽ được mở rộng đến gần 336.000 ha, tức gấp 8,5 lần diện tích hiện tại, dân số 700.000-750.000 người. Việc mở rộng sẽ bao gồm diện tích huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Đơn Dương và một phần huyện Lâm Hà. Lý do được tỉnh Lâm Đồng và các chuyên gia đưa ra là chọn những vùng có những nét tương đồng về khí hậu, thổ nhưỡng với Đà Lạt hiện hữu.” 
  • Đức Trọng còn sở hữu Sân bay Quốc tế Liên Khương, là sân bay lớn nhất khu vực Tây Nguyên, tọa lạc tại thị trấn Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng. Và kết nối nhanh với Đà Lạt thông qua tuyến đường cao tốc Liên Khương – Prenn, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, và đường dân sinh Quốc Lộ 20. Đây được xem là sân bay quốc tế và đường cao tốc được ưu tiên đầu tư phát triển sớm (trước) tại vùng Tây Nguyên.
  • Cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt chính thức khởi công vào năm 2019. Dự án có tổng chiều dài hơn 200km bắt đầu tại nút Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và kết thúc tại chân đèo Prenn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Dự án có tổng vốn đầu tư 65.000 tỷ đồng được huy động từ 2 hình thức BOT và nguồn vốn từ cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (bao gồm cả chi phí giải tỏa mặt bằng) cho địa bàn 2 tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng.
  • Huyện Đức Trọng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhưng do ở độ cao trên 900m nên khí hậu có những nét độc đáo, tương đồng với Đà Lạt, thích hợp cho việc xây Biệt thự vườn để nghỉ dưỡng.

Nên mua Đất nền Đức Trọng ở khu vực nào mang lại tiềm năng sinh lời cao nhất?

Hiện tại ở Đức Trọng có 3 khu vực các nhà đầu tư nên quan tâm là Thị trấn Liên Nghĩa, Xã Hiệp Thạnh, Xã Hiệp An (Định An), nằm trên trục Quốc lộ 20, tuyến đường kết nối với Đà Lạt. Nếu đi từ TPHCM lên Đà Lạt thì chúng ta đều phải đi qua 3 khu vực trên của Đức Trọng.

Thị Xã Liên Nghĩa, Đức Trọng

Huyện Đức Trọng ăn nên làm ra nhờ cú hích hạ tầng và đang phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại 3 vào năm 2020.

  • Thị trấn Liên Nghĩa: là nơi quy tụ trung tâm hành chính, kinh tế của Huyện Đức Trọng, nên giá đất khu vực này có giá bán cao gấp 2 đến 3 lần khu Hiệp Thạnh và Hiệp An. => Thích hợp cho các nhà đầu tư kinh doanh Nhà Hàng, Khách Sạn, Trụ sở kinh doanh, Cửa hàng kinh doanh,…
  • Xã Hiệp Thạnh: Đất nền quy hoạch đất ở, có giá bán đang giao dịch từ 120 – 350 triệu / mét ngang (chiều dài tối thiểu 25m) và mặt tiền Quốc lộ 20 có giá bán từ 400 – 500 triệu/mét ngang (chiều dài tối thiểu 25m). => Thích hợp cho nhà đầu tư bất động sản cá nhân.
  • Xã Hiệp An: Đất nền quy hoạch đất ở, có giá bán đang giao dịch từ 100 – 300 triệu / mét ngang (chiều dài tối thiểu 25m) và giá đất mặt tiền Quốc Lộ 20 có giá bán từ 350 – 450 triệu / mét ngang (chiều dài tối thiểu 25m). => Thích hợp cho nhà đầu tư bất động sản cá nhân.

===================================

NHÀ ĐẤT PHÂN LÔ, ĐẤT SÀO VÀ ĐẤT MẪU CẦN BÁN TẠI ĐỨC TRỌNG:

Bán 2 mẫu ( 2ha ) đất nông nghiệp đang canh tác Café và lagim tại Bông Lai, Đức Trọng: Giá 4 tỷ/ 1 ha (thương lượng)

Bán 4 lô đất Hiệp An, Đức Trọng: Giá 1 tỷ 250 triệu/ 1 lô, diện tích 5×30 (70m2 thổ cư) mặt tiền đường bê tông 4m, cách Quốc lộ 20 khoản 50m, cách Đà Lạt 10 phút di chuyển.

Bán biệt thự vườn 300m2 (thổ cư) góc 3 mặt tiền đường lớn 10m trong khu dân cư lô 90, ngay trung tâm hành chính Liên Nghĩa, Đức Trọng: Giá 8,5 tỷ (thương lượng).

Inbox Zalo: 0936669296 để xem hình thực tế.

===================================

Nếu nhà đầu tư muốn tìm hiểu kỹ hơn và đi xem vị trí thực tế khu đất thì liên hệ phòng kinh doanh Mua bán nhà đất Huyện Đức Trọng, Hotline: 093 666 92 96